Dead by daylight_h1

รีวิวเกม Dead by daylight เกมเอาตัวรอดกับฆาตรกรสุดโหดจากผู้เล่นด้วยกันเอง 

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภทเกม : Survival horror

ทีมผู้สร้างและพัฒนา : Behaviour Interactive Inc.

ช่องทางการวางจำหน่าย : STEAM

วางจำหน่าย   : 14 มิถุนายน 2559

เกมหนีผีสุดมันส์ที่ในปัจจุบันก็ยังมีผู้เล่นเกมนี้อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งแม้จะเป็นเกมตั้งแต่ปี 2559 แต่ในปัจจุบันก็ยังมีผู้ที่เล่นเกมนี้ไม่น้อยเลย ทั้งตัวเกมก็ยังมีการพัฒนาและปรับปรุงอยู่เสมอตามคำเรียกร้องของแฟนเกม เรียกได้ว่าทีมงานพัฒนาทุ่มเทสุดๆกับการเอาใจใส่ในตัวเกม และแฟนๆเกมอยู่ตลอด ซึ่งเกมนี้ได้มีการพัฒนาอยู่เรื่อยๆ จนในตอนนี้สามารถดาวน์โหลดมาเล่นแล้วผ่านแพลตฟอร์มมากมายเช่น PC, PlayStaytion 4, Xbox one, Nintendo Switch, Stadia, PlayStation 5, Xbox Series X/S จุใจกันเลยทีเดียว เชื่อได้เลยว่าเพื่อนๆต้องผ่านตากับเกมนี้แน่นอน เพราะเกมนี้มีเหล่าสตรีมเมอร์มากมายที่ถ่ายสุดให้เราได้ดูอยู่ต่อเนื่อง มาในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักการเล่นเกมนี้เบื้องต้น พร้อมกับเทคนิคเล็กๆน้อยที่จะฝากไว้ให้เพื่อนๆไปใช้กันได้เลย  เว็บรีวิวเกมออนไลน์

Dead by daylight_h1

ตัวเกมเป็นการเล่นแบบ  Multiplayer นั่นเอง ซึ่งภายในเกมจะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายคือ ฝ่ายผู้รอดชีวิตและฝ่ายฆาตกร โดยฝ่ายผู้เล่นจะมีอยู่ด้วยกันถึง 4 คน ในขณะที่ฝั่งฆาตกรจะมีผู้เล่นเพียง 1 คนเท่านั้น เป็นเกม 4 ต่อ 1 นั่นเอง หากเล่นเป็นฝั่งผู้รอดชีวิต โดยในการเล่นมีเงื่อนไขการเอาชนะฝ่ายฆาตกรคือฝ่ายผู้เล่นจะต้องทำการปั่นเครื่องไฟฟ้าให้กลับมาใช้งานแบบปกติตามเงื่อนไขเครื่องที่จะต้องทำในแต่ละด่าน ซึ่งจะต้องทำให้เสร็จและรีบหลบหนีออกมาให้ได้ก่อนที่ฝ่ายผู้เล่นจะถูกสังหารจนหมด ในส่วนของฝ่ายฆาตกรจะต้องคอยตามล่าเหล่าผู้รอดชีวิตให้หมดก่อนที่พวกเขาจะหลบหนีไปได้ ซึ่งภายในเกมก่อนการเล่นทุกครั้งผู้เล่นทุกคนสามารถใส่ Perk เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครอีกด้วย ซึ่งตัวละครเหล่าผู้รอดชีวิตและฝั่งฆาตกรก็มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งขึ้นอยู่กับสไตล์การเล่นของผู้เล่นเอง

Dead by daylight_h1

โดยภาพรวมของเกมแล้วเป็นเกมที่ดีและน่าเล่นเอามากๆ ความรุนแรง เลือดสาดที่คนขวัญอ่อนก้ามเล่นเกมนี้เด็ดขาดเลย ในส่วนของระบบภายในเกมก็ไม่ซับซ้อนสามารถเข้าใจได้ง่ายๆ นอกจากนี้ตัวเกมยังได้มีระบบของตกแต่งให้กับตัวละครในเกมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม ไปจนถึงอาวุธของเหล่าฆาตกรให้เลือกใส่ได้ ซึ่งเพิ่มสีสันให้กับเกมนี้อย่างสุดๆไปเลย เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีคุณภาพและราคาไม่แพงอีกด้วย หากใครอยากหาเกมสนุกๆเล่นกับเกมแนววิ่งไล่จับแล้วละก็ ต้องโหลดเกมนี้มาเล่นแล้วล่ะ  ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่